" hreflang="vi-vn" /> Bốn gợi ý đảm bảo bán hàng thành công P1 Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Cẩm nang » Kỹ năng bán hàng » 4 gợi ý đảm bảo bán hàng thành công P1

4 gợi ý đảm bảo bán hàng thành công P1

Hôm nay mình đọc bài viết với một tiêu đề mình thấy tương đối hấp dẫn, đặc biệt khi mình đọc xong thấy nó cũng rất thú vị, nên mình phang ngay lên đây xem có giúp gì được các bạn không nhé.

Do bài viết rất dài nên mình chia làm 3 phần để các bạn đọc khỏi ngán 🙂 – Mình đi thẳng vào bài viết luôn đây.

Dưới đây là bốn gợi ý giúp bạn tiến hành bước áp dụng hiểu quả:

1. Chỉ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất

Dù có vẻ đơn giản, nhưng lựa chọn đúng sản phẩm hay dịch vụ để giới thiệu cho khách hàng là một phần hết sức quan trọng trong bước áp dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những việc khó khăn nhất vì hai lý do sau:

Thứ nhất, người bán hàng thường bỏ qua bước thăm dò để đi ngay vào quảng bá sản phẩm. Họ cho rằng khách hàng đã biết họ muốn gì, nên không cần lãng phí thời gian cho việc thăm dò. Điều này hoàn toàn sai!

Tony – một nhân viên chuyên bán máy phô tô – thừa nhận với tôi là anh đã rút ra được một bài học giá trị khi cố gắng hết sức quảng bá sản phẩm. Thư ký của một khách hàng đã gọi điện cho Tony, nói rằng giám đốc của cô muốn xem hàng ngay hôm đó. Vì thế, Tony đã sắp xếp một cuộc hẹn vào buổi chiều tối. Anh lấy xe chở hàng của ổng chủ và rất phấn khởi chở một chiếc máy phô tô cao cấp chạy 50 dặm đến nơi giới thiệu sản phẩm. Anh mất rất nhiều thời gian lắp đặt vì mẫu sản phẩm anh chọn có thể phô tô màu, sắ xếp hàng nghìn trang theo thứ tự, và nhiều chức năng khác

Những gợi ý bán hàng thành công

Các bạn có biết Tony đã nhận được gì không?  ” Tôi không cần tất cả những thứ đó.” – Người khách hàng nói ngay sau khi nhìn thấy chiếc máy -“Chúng tôi không bao giờ phô tô màu và không cần sắp xếp nhiều trang đến vậy. Những gì tôi muốn là một chiếc máy có thể cho tôi những trang phô tô chất lượng tốt nhất và nhanh nhất. Vị khách thậm chí còn không hỏi đến giá cả.

Khi Tony hứa sẽ quay trở lại vào sáng hôm sau với một chiếc máy phô tô khác phù hợp với yêu cầu của khách hàng, Ông ta nói là sẽ đi công tác ngay tối hôm đó và gợi ý Tony nên gọi lại hẹn ông gặp trong tuần tới. Bạn đoán xem điều gì xảy ra tiếp theo? Khi Tony gọi lại, anh mới biết rằng khách hàng đó đã mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh với mức giá sản phẩm cao hơn của anh.

Bạn thường chỉ có một cơ hội duy nhất để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ một cách thành công. Thậm chí nếu có cơ hội thứ hai, bất cứ điều gì bạn giới thiệu sau đó cũng không còn giá trị như trước. Hạ thấp giá trị sản phẩm sẽ làm cho khách hàng lúng túng, nhưng nâng cao giá trị sẽ khiến khách hàng bạn gặp khó khăn. Cách duy nhất để đảm bảo giới thiệu chính xác loại sản phẩm/dịch vụ phù hợp với khách hàng là phải thăm dò thật kỹ cho đến khi nắm chắc chắn được mong muốn cũng như nhu cầu của họ.

Làm sao để biết được khách hàng muốn gì các bạn tham khảo tại đây nhé? làm sao để biết khách hàng muốn gì?

Lý do thứ hai là người bán hàng thường xuyên đưa ra những sản phẩm không phù hợp, vì sản phẩm của họ để giới thiệu dựa trên lợi ích của họ, chứ không phải lợi ích của khách hàng.

Bình luận

Trường bắt buộc *

*