" hreflang="vi-vn" /> 4 gởi ý đảm bảo bán hàng thành công P2 Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Cẩm nang » Kỹ năng bán hàng » 4 gởi ý đảm bảo bán hàng thành công P2

4 gởi ý đảm bảo bán hàng thành công P2

Ở bài trước mình đã trình bày một trong bốn gợi ý để bán hàng thành công đó là Chỉ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất hôm nay mình sẽ trình bày thêm ba gợi ý còn lại của bài viết này.

Hãy uống ly cafe để đọc bài này cho nó tỉnh táo nha bạn, tại bài cũng hơi dài dài 🙂

Bán hàng thành công

2. Điều chỉnh  bài thuyết trình cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Khi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bạn có bốn lựa chọn:

  • Tập trung vào bản thân sản phẩm hay dịch vụ. Đây là điều mà hầu hết nhân viên bán hàng vẫn thường làm. Họ rất thích  nói về tất cả tính năng của sản phẩm và những điều tương tự.
  • Tập trung vào công ty của bạn bằng cách nói về danh tiếng của công ty, về chất lượng phục vụ, sự tin cậy và giá cả hợp lý.
  • Tập trung sự chú ý vào bản thân bạn bằng cách nhấn mạnh rằng nếu bạn bán được 200 sản phẩm trong tuần này, bạn sẽ được thưởng một chuyến du lịch miễn phí đến Bermuda.
  • Tập trung vào khách hàng, xem họ cần hay mong muốn gì và những lợi ích họ có được khi mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Vấn đề là hầu hết khách hàng đều không quan tâm đến ba kiểu tập trung đầu. Vì thế nếu bạn chọn cách tập trung thứ tư, bạn sẽ có cơ hội tốt để kết thúc giao dịch thành công. Nếu bạn muốn qua buổi giới thiệu sẽ bán được nhiều sản phẩm hãy cá biết hóa cách này cho từng khách hàng.

3. Trình diễn để khách hàng không bao giờ quên

Buổi trình diễn mà chúng ta đề caapjowr đây không phải là sự ” tua” lại một bản mẫu đã được ghi nhớ và diễn tập cận thận. Nó cũng không phải là một đoạn trong kịch bán về nghề bán hàng được diễn ở nhà hát nào đó.

Những bài giới thiệu sản phẩm máy móc giống như một chiếc áo bó – chúng sẽ hạn chế khả năng tùy biến bài thuyết trình của bạn cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn làm ngược lại, tức là giới thiệu sản phẩm mà không hề chuẩn bị.

Thực tế, phương pháp bán hàng dựa trên ứng dụng sản phẩm nhằm giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới khách hàng tốn nhiều công sức hơn một bài thuyết trình được ghi nhớ máy móc. Điều này có nghĩa là bạn phải biết và hiểu rõ mọi thứ về các sản phẩm/dịch vụ của mình tới mức có thể giới thiệu chúng một cách nhiêt tình và thuyết phục trong bất cứ tình huống nào. Đây quả là một đòi hỏi quá khó khăn.

4. Thu hút sự tham gia của khách hàng bằng từ ” Tiến lên nào! “

Một người bạn nói với tôi rằng anh quyết định mua một chiếc xe hơi đắt tiền nên đã đến phòng trưng bày để lái thử chiếc xe.

” Cậu nhân viên bán hàng cứ tỏ vẻ như tôi sẽ làm hỏng chiếc xe của anh ta vậy” bạn tôi nhớ lại, ” Mỗi lần tôi thử chạm vào bất kỳ thứ gì trên táp lô, cậu ta lại đập vào tay tôi. Thái độ  của cậu ta như muốn bảo rằng hãy trả tiền rồi bọn họ sẽ lái xe”

“Thế anh có mua nó không?” tôi hỏi

” Có chứ, tôi đã mua một chiếc xe giống chiếc đó, nhưng không phải từ cậu ta,” anh bạn tôi nói với vẻ châm biếm, ” tôi đã đến một đại lý khác và mua nó từ một nhân viên bán hàng khác – người đã cho tôi ngồi vào ghế lái xe”

So với cam kết bằng hợp đồng mua bán, thu hút khách hàng tham gia vào vào quá trình mua bán là cách làm giúp họ cảm nhận được sự chuyển nhượng quyền sở hữu hiệu quả hơn nhiều. Bạn sẽ có cơ hội bán hàng tốt hơn nếu bạn khiến khách hàng tiềm năng thích thú và có cảm giác như đang tận hưởng lợi ích thật sự từ sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ví dụ, những người mua bán bất động sản biết rằng khách hàng phải sở hữu tài sản về mặt tâm lý trước khi ký hợp đồng mua bán. Vì vậy, họ luôn muốn chủ nhân của những ngôi nhà rao bán không có mặt khi họ giới thiệu ngôi nhà cho khách hàng tiềm năng. Họ  biết rằng ít gia đình nào muốn đến xem và chiếm hữu ngôi nhà của một người khác.

Một số chuyên gia thật sự trong lĩnh vực bất động sản mà tôi biết luôn tích cực thu hút sự tham gia của khách hàng vào việc lên kế hoạch thay đổi cách bài trí nội thất, hay quyết định xem nên bố trí đồ đạc ở chỗ nào. Điều đó có cảm giác như họ đang thật sự sống trong ngôi nhà đó.

Theo Kỹ Năng Bán Hàng – William – T.Brook

Bình luận

Trường bắt buộc *

*