" hreflang="vi-vn" /> Tư vấn luật Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Cẩm nang » Tư vấn luật

Tư vấn luật

Điều kiện và thủ tục tiếp cận gói vay 30000tỷ

ky nang ban hang, gói vay 30000tỷ

CÁC ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN GÓI VAY 30.000TỶ Hiện tại, câu hỏi làm sao để tiếp cận gói vay 30000tỷ của Chính Phủ về việc hỗ trợ cho người mua nhà là thắc mắc của rất nhiều người dân và đang có nhiều vướng mắc bên trong. Cụ thể là việc xin Giấy Xác Nhận Tình Trạng Nhà Ở và ... Xem tiếp »

Tranh chấp chung cư: Cái sảy nảy cái ung

tranh chap chung cu, tranh chap can ho

Những tranh chấp, vướng mắc xung quanh quỹ bảo trì nóng lên ở nhiều chung cư ngay trong những ngày đầu năm 2014. >>Phân biệt phí quản lý vận hành và bảo trì chung cư Những chung cư không dịch vụ Theo quy định của Luật Nhà ở, sau khi hết thời gian bảo hành của chủ đầu tư dự ... Xem tiếp »

Được phân lô bán nền sau khi xong hạ tầng

phan lo ban nen, quy dinh phan lo ban nen

Từ ngày 5/1/2014, hộ gia đình, cá nhân được chuyển quyền sử dụng đất trong khu đô thị để tự xây dựng nhà ở. Quy định này được công bố tại Thông tư liên tịch số 20, vừa được Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ ban hành nhằm hướng dẫn một số nội dung của Nghị định 11. Theo ... Xem tiếp »

Sổ hồng căn hộ xác định diện tích như thế nào?

CafeLand – Trong thời gian qua, việc ghi diện tích sàn căn hộ trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy Chứng Nhận”) của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gặp rất nhiều vướng mắc và không thống nhất tại nhiều địa phương. Nguyên ... Xem tiếp »

Mua nhà bằng giấy tờ tay

Mua nhà bằng giấy tờ tay

Tôi có vấn đề sau muốn nhờ luật sư giải đáp Nguyên trước đây ba má tôi được thừa hưởng một ngôi nhà cấp 4 trong ngõ (hẻm) từ ông bà nội tôi vào năm 1987 theo di chúc. Nhưng cho đến nay, ba má tôi vẫn chưa làm giấy tờ sở hữu chủ. Vào năm 2012, đoạn đường nhà ... Xem tiếp »

Thủ tục hoàn công Nhà làm như thế nào?

thủ tục chuyển nhượng căn hộ, hoàn công nhà

THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ, HOÀN CÔNG XÂY DỰNG Câu hỏi từ bạn đọc có nội dung: Nhà của tôi được xây dựng trước đây có diện tích là 33,6m2 và năm 2009 có sửa lại và có diện tích là 46,8m2. Từ khi diện tích được mở rộng chúng tôi không làm giấy hoàn công. Bây giờ tôi có ... Xem tiếp »

Thủ tục chuyển nhượng nhà chung cư

thủ tục chuyển nhượng căn hộ, hoàn công nhà

Để thuận tiện cho anh chị trong việc chuyển nhượng căn hộ trên thị trường bất động sản hôm nay căn hộ sinh lợi xin được trình bày một số thủ tục để anh chị có thể nắm rõ hơn quy trình này. Tôi đang có ý định mua 1 căn chung cư, căn chung cư đó chưa có giấy ... Xem tiếp »