" hreflang="vi-vn" /> Câu chuyện về mục tiêu và mục đích Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Cẩm nang » Quản trị cuộc đời » Câu chuyện mục tiêu

Câu chuyện mục tiêu

Dưới đây là bài học mà tôi đã từng nghe được về mục tiêu và tôi thấy nó rất thú vị hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Vào thời đoạn  năm cuối đại học giảng viên đứng lớp đưa cả lớp đi du lịch tại bãi biển nha trang, buổi du lịch này được rất đông các bạn trong lớp tham dự.

Tại một buổi chiều tắm biển thầy giáo mới tổ chức một trò chơi và chọn ra 3 bạn nam tình nguyện tham gia trò chơi.

Ba bạn nam được chọn là Tuấn, Trình, Tuấn

Trên bãi biển cách chỗ lớp đang đứng khoảng một trăm mét có một cây dừa và điều kiện của cuộc thi là: Ai đi đến cây dừa và có các vết chân trên cát thẳng nhất người đó sẽ chiến thắng, quà tặng sẽ là một món quà đặc biệt mà giảng viên sẽ tặng.

Tìnhlà người thi đầu tiên: trong lúc đi Tình bước rất chậm từng bước và thỉnh thoảng ngoái nhìn lại xem các vết chân của mình có thẳng không, nhưng đi được một đoạn và nhìn lên phía trước thì nhận ra rằng giữa đường Tuấn đi và đích bị lệch một góc quá lớn và Tuấn bỏ cuộc.

Trình bắt đầu cuộc thi và không nhìn lại sau lưng như  Tuấn nhưng trình lại hỏi ý kiến của các bạn đứng xung quanh và cũng bước rất chậm kết quả là trình cũng bị lệch và đi được đường rất ngắn.

Tuấn bắt đầu cuộc thi rất tự tin và Tuấn lấy cây dừa làm chuẩn và đi thẳng một mạch và kết quả là Tuấn đi được đến đích và vết chân thẳng nhất và nhận được phần thưởng.

Qua câu chuyện này bạn hiểu mục đích của nó rồi chứ,  Nếu như chúng ta sống cũng như  làm việc mà chúng ta không có mục tiêu thì kết quả sẽ không bao giờ đạt được như  chúng ta muốn. Ngoài ra với tâm lý lo sợ và phụ thuộc vào người khác nó cũng có thể dẫn đến kết quả tương tự như  vậy.

 

Bình luận

Trường bắt buộc *

*