" hreflang="vi-vn" /> Chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Cẩm nang » Tư vấn luật » Chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế

Chuyển nhượng bất động sản được miễn thuế

Hiện nay đa phần các loại thu nhập từ việc chuyển nhượng bất động sản đều phải đóng thuế thu nhập cá nhân, vậy trường hợp nào được miễn thuế ? tôi xin được trình bày dưới đây để quý khách hàng có thể tham khảo.

Trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng bất động sản được quy định chi tiết tại khoản 2, Điều 4, Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 9 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, cụ thể như sau:

Điều 4. Thu nhập được miễn thuế

1. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị em ruột với nhau.

2. Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

3. Thu nhập từ giá trị quyền sử dụng đất của cá nhân được Nhà nước giao đất không phải trả tiền hoặc được giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Nếu gia đình bạn thuộc một trong 3 đối tượng trên thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân. Còn trong trường hợp không thuộc các quy định trên thì gia đình bạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

Trường bắt buộc *

*