" hreflang="vi-vn" /> Đánh giày thất thu vì bất động sản Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Tin tức » Đánh giày thất thu vì bất động sản

Đánh giày thất thu vì bất động sản

Bất động sản chết khiến xuất khẩu đình trệ, thất nghiệp tăng cao, nền kinh tế không tăng trưởng, không tiêu dùng, giảm phát song song với lạm phát… Thật kinh khủng!

Tôi đã đọc các ý kiến của mọi người vài hôm nay và nhận thấy đa phần ủng hộ TS Alan Phan rằng “Nên để thị trường bất động sản rơi tự do” . Cũng có nhiều ý kiến phản đối TS Alan Phan, nhưng thường không được sắc bén khiến cho người đọc ngờ vực vào tính khách quan, khoa học của nó.

Tôi chỉ muốn nói rằng quan điểm TS Alan Phan đưa ra thích hợp với các nền kinh tế mạnh như Mỹ, nơi tỷ trọng góp GDP của bất động sản rất ít. Không có nó thì nền kinh tế không ảnh hưởng là bao, và khi xảy ra khủng hoảng chính phủ có thể dư sức ứng cứu.

Ở Việt Nam, nền kinh tế còn non yếu, nguồn thu chủ yếu nhờ xuất khẩu tài nguyên, may mặc … Trong đó tỷ trọng bất động sản lại đứng ở vị trí rất cao.

Các bác ở trên nghĩ rằng bất động sản chết chả ảnh hưởng gì tới các bác? Hay thực sự các bác thấy cuộc sống hiện nay không có gì ảnh hưởng tới các bác? Tôi đã hỏi thăm một cậu bé đánh giầy, chúng đều có câu trả lời là “kiếm được ít hơn”. Vậy tôi xin hỏi các bác làm nghề gì?

đầu tư bds Bất động sản không đem lại giá trị trực tiếp nhiều nhưng qua đó các ngành nghề phụ trợ: cung cấp vật liệu xây dựng, xi măng, thép, gốm sứ nhân công … có công ăn việc làm, có nộp thuế cho nhà nước. Và người ta có tiền để mua sắm tiêu dùng cho các bác.

Các bác nghĩ bất động sản chết thì các ngành đó có xuất khẩu sản phẩm được không? Khi nạn gia tăng thất nghiệp thì sẽ sao? Nền kinh tế sẽ thế nào nếu không tăng trưởng, không tiêu dùng, cứ giảm phát song song với lạm phát. Thật kinh khủng!

 

tác động của bất động sảnCòn giá của bất động sản quá cao ư? Tôi là người gần 15 năm làm tư vấn lập đơn giá cho bất động sản, tôi cho rằng giá đã ở mức thấp rồi, mong giá thấp hơn nữa thì hãy minh bạch và bớt “tiêu cực” phí. Nhiều chủ đầu tư chỉ mong khơi thông dòng chảy, không mong lợi nhuận thời điểm này. Chỉ có điều mức thu nhập của dân là quá thấp.

Tôi cho rằng đối với thực tại kinh tế Việt Nam không thể có một biện pháp mang tính gây sốc! Nếu muốn, hãy để bất đông sản chết từ từ, “chết có kế hoạch”.

 

 

Bình luận

Trường bắt buộc *

*