" hreflang="vi-vn" /> Đầu tư bất động sản thì phải hiểu và cẩn trọng Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Cẩm nang » Kinh nghiệm đầu tư » Đầu tư bất động sản thì phải hiểu và cẩn trọng

Đầu tư bất động sản thì phải hiểu và cẩn trọng

Một trong những nguyên tắc hàng đầu mà các nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu ý, đó chính là sự cẩn trọng. Khi mua bất kỳ dự án nào cũng cần phải tìm hiểu thấu đáo thủ tục pháp lý và giá cả tương quan.

Đầu tư bất đống sản

Mọi thủ tục, quy trình phải làm theo đúng pháp luật, không vội vàng nôn nóng mua bán trên giấy tờ bởi đây là hình thức ít có giá trị thực, gây nhiều rủi ro và thiệt thòi cho khách hàng nhiều nhất. Nếu là đất dự án thì cần phải đợi chủ đầu tư xây xong móng đàng hoàng, hoạt động ổn định thì lúc đó mới tiến hành giao dịch.

 Từ kinh nghiệm thực tế cho thấy, đầu tư vào đất thổ cư là an toàn nhất bởi đây là loại đất ít có rủi ro. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu về chỗ ở của người dân ở các quận nội thành vẫn đang rất lớn do nhu cầu được ở trung tâm Thủ đô để thuận tiện cho công việc và giải trí.

Đối với loại đất này, người mua cần chú ý đất phải có giấy tờ thật, lô đất đàng hoàng, không nằm trong quy hoạch, nguồn cung không tràn lan (ví dụ như bên cạnh không phải là ruộng đồng mà là một ngôi nhà nào đó chẳng hạn). Trong trường hợp nhà đầu tư cần bán ngay sau khi tiến hành giao dịch mà chưa cần phải giao đủ tiền thì có thể ký hợp đồng ủy quyền với chủ nhà để có được lợi nhuận hợp pháp từ vụ mua bán này.

 Nhà đầu tư cũng cần phải cảnh giác với những thông tin mang tính chất dự báo. Ví dụ hiện nay có nhiều thông tin nói rằng thị trường bất động sản phía Tây của Thủ đô đang sốt, đặc biệt là khu vực Láng Hòa Lạc.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của nhiều nhà đầu tư cũng như các tư vấn viên, nguồn cung tại các khu vực này lớn nhưng cầu chưa nhiều, chủ yếu do “cò” nắm giữ hoặc một số nguồn tiền nhàn rỗi trong dân đổ vào, vì vậy giá được đẩy lên để tạo cơn sốt ảo. Sẽ đến một lúc nào đó, “bong bóng” xì hơi và giá sẽ về với giá trị thật của nó.

Do vậy, khi đầu tư vào những khu vực này, khách hàng cần phải hết sức cẩn trọng. Trong tương lai xa, trung tâm kinh tế và thương mại của Hà Nội có thể sẽ mở rộng ra khu vực đường Phạm Hùng và thị trường nhà ở khu vực này sẽ thực sự sôi động. Nhưng hiện tại thì thị trường bất động sản có giá trị thực vẫn tập trung nhiều ở khu vực phố cổ, đường Nguyễn Chí Thanh…

Nếu trong trường hợp không đủ tiền để thực hiện một giao dịch, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm đến những người có nhu cầu thực và thật sự tin cậy khác để gọi vốn góp. Hiện nay, hình thức sinh hoạt câu lạc bộ bất động sản đang thu hút được nhiều nhà đầu tư và tỏ ra khá hiệu quả. Thông qua câu lạc bộ, nhà đầu tư có thể tìm được những “bạn hàng” hoặc thông tin rất hữu ích.

Tại Câu lạc bộ Hanoireal, mặc dù mới ra đời được khoảng 2 năm nhưng đến nay đã có khoảng 3.000 thành viên là các cá nhân, tổ chức, công ty đầu tư, môi giới bất động sản. Thông qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các thành viên được cung cấp và trao đổi thông tin về thuế, đầu tư,… sàng lọc những thông tin dự án có hiệu quả sau đó sẽ được chuyển email tới tất cả các thành viên.

Và đặc biệt, nhà đầu tư sẽ được nhóm tư vấn của câu lạc bộ tư vấn về phong thủy, thẩm định giá… và miễn phí xem nhà. Những khách hàng là Việt Kiều cũng là đối tượng mà Hanoireal hướng tới để cung cấp thông tin cho họ. Chính hình thức sinh hoạt mở như vậy sẽ giúp nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội để giảm thiểu được nhiều nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Bình luận

Trường bắt buộc *

*