" hreflang="vi-vn" /> Đô Thị Mới Thủ Thiêm Quận 2 | Bán đất đô thị mới thủ thiêm Bán căn hộ | Cho thuê căn hộ
Tin nổi bật
Home » Tin tức » Đô Thị Mới Thủ Thiêm Quận 2

Đô Thị Mới Thủ Thiêm Quận 2

ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM-KHU ĐÔ THỊ BÊN DÒNG SÔNG THƠ MỘNG

THÔNG TIN ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn đối diện Quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.

Thủ Thiêm được quy hoạch là một khu đô thị mới bền vững kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm; đồng thời, tạo ra nhiều không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cuộc sống cư dân và người lao động.

Theo quy hoạch 1/2000 được duyệt, khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh. Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực chính gồm Khu vực “Lõi Trung tâm” chính, Khu dân cư phía Bắc, Khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, Khu dân cư phía Đông, Khu Châu thổ phía Nam.Tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, trong đó khách vãng lai là 1 triệu người (tối đa trong dịp lễ hội), Văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người.

Đô Thị Mới Thủ Thiêm

Đô Thị Mới Thủ Thiêm

Giao thông đô thị mới thủ thiêm

Giao thông đô thị mới thủ thiêm

PHÂN KHU CHỨC NĂNG ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn

Khu chức năng số 1

Tọa lạc tại một nửa phía bắc Khu Lõi Trung tâm, là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Các tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo cạnh đại lộ Vòng cung và Quảng trường Trung tâm, giảm dần chiều cao về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 1 là Trung tâm Hội nghị Triển lãm với Cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với Nhà Bảo tàng; Nhà hát Giao hưởng và Trung tâm Thông tin Quy hoạch.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 14.900 người.

+ Số người làm việc: 81.700 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 6,94.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến khoảng 50 tầng.

Khu chức năng số 1

Khu chức năng số 1

Khu chức năng số 2

Tọa lạc ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí. Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 32.600 người.

+ Số người làm việc: 60.400 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 4,89.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến khoảng 50 tầng.

Riêng tầng cao Tháp Quan sát khoảng 86 tầng

Khu chức năng số 2

Khu chức năng số 2

Khu chức năng số 3

Khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 30.300 người.

+ Số người làm việc:  2.545 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 4,06.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến 25 tầng.

Khu chức năng số 3

Khu chức năng số 3

Khu chức năng số 4

Là khu dân cư hỗn hợp nằm ở phía Bắc Thủ Thiêm. Các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp và công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 4 là ba (3) Trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, Cơ quan Hành chính Địa phương, Trạm Cứu hỏa và Trạm cung cấp nhiên liệu.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 23.800 người.

+ Số người làm việc:  8.110 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 3,23.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến khoảng 20 tầng

Khu chức năng số 4

Khu chức năng số 4

Khu chức năng số 5

Bao gồm Khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu dân cư mật độ thấp phía Nam đại lộ Đông Tây với các công trình thương mại đa chức năng bố trí dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 5 là Cung thiếu nhi, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Đô thị, Trạm cung cấp nhiên liệu, hai (2) trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Cơ quan Hành chính địa phương.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 10.400 người.

+ Số người làm việc:  9.200 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 1,47.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến khoảng 10 tầng

Khu chức năng số 5

Khu chức năng số 5

Khu chức năng số 6

Là khu vực nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Tại đây dự kiến bố trí Công viên Phần mềm ở phía Bắc tuyến Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là đầu mối của các hoạt động kinh tế và nghiên cứu về công nghệ thông tin. Kế cận là Bệnh viện quốc tế, vị trí này giúp cho việc tiếp cận bệnh viện được nhanh chóng và dễ dàng từ phía đại lộ Đông Tây hoặc từ các khu vực trong và ngoài Thủ Thiêm. Tại phía Nam đại lộ Đông Tây là Khu chức năng bao gồm các khối thương mại hỗn hợp nằm dọc theo tuyến hành lang chính, phía sau là các khu ở yên tĩnh và mật độ thấp hơn. Toàn khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng như xe buýt hoặc tuyến xe buýt nội bộ và tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga nằm ở Bệnh viện và Công viên Phần mềm.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 9.400 người.

+ Dân số tạm trú (căn hộ chuyên gia): 1.720 người.

+ Số người làm việc: 54.800 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 3,34.

+ Chiều cao công trình từ bốn 4 đến khoảng 40 tầng

Khu chức năng số 6

Khu chức năng số 6

Khu chức năng số 7

Là Khu chức năng ở cực Đông của Thủ Thiêm, bao gồm nhiều chức năng sau:

Khu ở phức hợp phía Đông, hiện đang được xây dựng, tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Khu vực phát triển với tầng cao từ trung bình đến cao tầng với đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

Khu Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam kết hợp hài hòa với điều kiện cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu Khách sạn được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo tối đa sự riêng tư cũng như kết nối với phần còn lại của dự án.

Khu Phức hợp Bến Du thuyền được đề xuất tại nơi giao nhau tại rạch Cá Trê lớn và sông Sài Gòn. Du thuyền với đủ loại kích cỡ sẽ cập cảng tại đây với chức năng cảng hành khách du lịch. Xung quanh khu cảng dự kiến là một quần thể các khu thương mại như nhà hàng, cửa hiệu và chòi nghỉ.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 24.000 người.

+ Số người làm việc: 360 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 2,75.

+ Chiều cao công trình từ 4 đến 25 tầng

Khu chức năng số 7

Khu chức năng số 7

Khu chức năng số 8

Là Khu ngập nước phía Nam, là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy được nạo vét, các dự án phát triển phải rất cân nhắc nhằm bảo tồn khu vực quan trọng này của bán đảo hiện hữu.

Khi có đợt triều cường từ sông Sài Gòn đổ vào hệ thống kênh đào và rừng đước tại khu ngập nước này, nước sẽ được lọc và đổ ngược vào hệ thống giao thông thủy. Có 3 dự án phát triển có ảnh hưởng lớn đến khu vực này: Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ cọc) được bố trí tại phía Tây; Công viên nước; và Khu nghiên cứu thực vật.

Các dự án này được thiết kế và quản lý theo phương thức bền vững, nhằm bảo đảm khu ngập nước phía Nam phát triển ổn định để phục vụ theo đúng vai trò đối với Thủ Thiêm, cũng như với toàn thành phố.

+ Số người làm việc: 300 người 

+ Hệ số sử dụng đất trung bình toàn khu: 0,34.

+ Chiều cao công trình tối đa 4 tầng

Khu chức năng số 8

Khu chức năng số 8

Dự án Khu phức hợp Bến du thuyền trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

Khu phức hợp Bến du thuyền tọa lạc tại góc cùng phía Đông – Nam của Thủ Thiêm, tại vị trí uốn cong dễ nhận diện của dòng sông Sài Gòn. Khu phức hợp này sẽ chào đón các hoạt động kinh doanh thủ công mỹ nghệ với đủ mọi loại hình thức, thể loại và là điểm đến trung tâm của cộng đồng cư dân có sử dụng du thuyền. Các khu chức năng kinh doanh thương mại – gian hàng ngoài trời, cửa hàng, nhà hàng – có thể phục vụ cho cộng đồng cư dân của khu thấp tầng bên cạnh, cũng như sẽ là một khu vực đặc biệt để đến thăm, tránh xa các hoạt động tấp nập, sầm uất lại Khu Lõi Trung tâm.

Mục tiêu của nhiệm vụ quy hoạch Khu phức hợp Bến du thuyền đạt tính chất là khu thương mại dịch vụ tổng hợp cao cấp tiên tiến với hạ tầng đô thị đồng bộ, đảm bảo môi trường sống hiện đại, tiện nghi, gắn bó và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh để hướng đến một môi trường sống xanh, một không gian đô thị thân thiện với môi trường và trở thành điểm nhấn cho khu đô thị mới của thành phố. Đồng thời, phải đảm bảo tính nhất quán với quy hoạch tổng thể Khu Thủ Thiêm, vừa mang tính kế thừa của quy hoạch tổng thể vừa tạo được sự đa dạng cho đô thị về hình thái tổ chức không gian quy hoạch, công trình; Sử dụng có hiệu quả quỹ đất giá trị cao trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Đảm bảo theo Quy chuẩn xây dựng và Tiêu chuẩn thiết kế Việt Nam và quốc tế hiện hành về quy hoạch xây dựng.

Bến du thuyền trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

Bến du thuyền trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

Dự án Khu Phức hợp Bến du thuyền có diện tích khoảng 5,46 ha tại lô 7-2 trong Khu chức năng số 7, Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại phạm vi phường An Lợi Đông, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, khu đất được giới hạn bởi:

– Phía Tây – Bắc: giáp Đại lộ Mai Chí Thọ

– Phía Đông – Bắc: giáp Rạch Cá Trê Lớn

– Phía Tây – Nam: giáp Dự án Khu nhà thấp tầng (Khu III)

– Phía Đông – Nam: giáp sông Sài Gòn.

Tổng diện tích khu đất khoảng 5,46 ha (bao gồm cả diện tích mặt nước trong ranh quy hoạch), trong đó tổng diện tích đất khai thác là 1,59 ha (chỉ tính diện tích các ô phố xây dựng công trình thương mại, dịch vụ tổng hợp, chưa tính đất công trình công cộng), với cơ cấu sử dụng đất như sau:

Đất xây dựng công trình TM, dịch vụ tổng hợp: 1,59 ha chiếm tỷ lệ 29,11%, gồm:

+ Đất thương mại dịch vụ bán lẻ    : 1,22 ha chiếm 22,28%

+ Đất CLB Bến du thuyền        : 0,37 ha chiếm 6,83%

Đất giao thông: 0,41 ha chiếm tỷ lệ 7,54%

Đất công viên, cây xanh: khoảng 1,52 ha chiếm tỷ lệ 27,83%

+ Đất công viên công cộng        : 0,25 ha chiếm tỷ lệ 4,64%

+ Đất công viên ven sông        : 1,27 chiếm tỷ lệ 23,19%

Diện tích mặt nước: 1,94 ha chiếm tỷ lệ 35,52%

Bình luận

Trường bắt buộc *

*